Lấy nước tiểu thử thai lúc nào? Hướng dẫn thử thai bằng nước tiểu

Thử thai bằng nước tiểu là một trong những cách giúp chị em phát hiện mình mang thai hay không? Vậy có những cách thử thai nào và nên thực hiện ra sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I – Thử thai bằng nước tiểu là như thế nào?

Thử thai bằng nước tiểu tại nhà là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Bởi cách này giúp tiết kiệm chi phí, thuận tiện và bảo vệ sự riêng tư.

Nước tiểu là thứ có thể phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến cơ thể. Và đương nhiên, chị em cũng có thể dựa trên màu sắc và tính chất để xem mình có mang thai hay không. 

Thử thai bằng nước tiểu sẽ giúp biết được nồng độ HCG xuất hiện trong nước tiểu. Sau một thời gian ngắn khi trứng đã được thụ tinh và làm tổ trong thành tử cung. Nó sẽ tiết ra một loại hormone gọi là HCG và hormone này được tìm thấy trong nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Cách thử thai bằng nước tiểu thứ 2Thử thai với nước tiểu tại nhà là cách được nhiều chị em lựa chọn.

Những cách dùng nước tiểu thử thai tại nhà như dùng que thử, đường, bột giặt, kem đánh răng… đều có mục đích là phát hiện nồng độ HCG ở trong nước tiểu.  

Ngoài ra, bạn có thể đến các cơ sở bệnh viện y tế để thực hiện xét nghiệm nước tiểu cho kết quả chính xác hơn.

II – Lấy nước tiểu thử thai lúc nào?

Để có được kết quả thử thai với nước tiểu chính xác bạn cần phải lựa chọn thời điểm phù hợp. Bạn nên chọn thời gian mà lượng hormone HCG đạt mức cao nhất

Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên về thời điểm lấy nước tiểu thử thai nên vào buổi sáng sau khi vừa ngủ dậy để thử thai. Bởi lúc này nước tiểu đậm hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

Khi lấy nước tiểu bạn cũng không nên uống quá nhiều nước vì điều này có thể làm loãng hormone HCG có trong nước tiểu. Như vậy có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

( >> Xem thêm: Hướng dẫn cách thử thai bằng điện thoại )

III – Lấy nước tiểu thử thai để được bao lâu?

Ngoài những câu hỏi trên còn một vấn đề khác khiến nhiều chị em băn khoăn và thắc mắc đó chính là thử thai bằng nước tiểu để lâu được không?

Để xác định xem người phụ nữ có mang thai hay không bạn có thể áp dụng cách thử thai bằng nước tiểu. Theo các chuyên gia y tế, nước tiểu không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường bên ngoài hoặc các loại thuốc (trừ những loại có trong thành phần có nội tiết tố HCG). Vì vậy, nước tiểu để lâu không tác động nhiều đến kết quả thử thai.

Lấy nước tiểu thử thai để được bao lâuNên thử thai ngay sau khi lấy nước tiểu.

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên thử thai ngay sau khi lấy nước tiểu.

IV – Các cách thử thai bằng nước tiểu

Để thử thai với nước tiểu tại nhà có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng cho ra kết quả chính xác như mong muốn. Chính vì vậy, trước khi áp dụng bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ.

Dưới đây là một số cách thử thai với nước tiểu tại nhà đang được nhiều chị em lựa chọn:

1. Dùng que nước tiểu thử thai 

Dùng que thử thai là một trong những cách giúp chị em kiểm tra nhanh xem mình mang thai hay chưa. Que thử thai được sử dụng trong xét nghiệm định tính nhằm đo lường nồng độ HCG. Đây là loại hormone tiết ra từ nhau thai và chỉ xuất hiện khi trứng gặp gỡ tinh trùng tức là kết quả thụ tinh thành công.

Cách thử thai bằng nước tiểu để lâuKết quả hiển thị khi dùng que thử thai.

Dựa trên nồng độ hormone, que thử thai sẽ cho bạn biết về khả năng mang thai. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại que thử thai đến từ các thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua được tại các nhà thuốc, siêu thị… 

Cách lấy nước tiểu thử thai như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 que thử thai.

– Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu cho vào trong cốc hoặc cho vào ly lớn rồi rót ra cốc tiểu. Lưu ý bạn nên lấy nước tiểu và buổi sáng khi mới ngủ dậy.

– Bước 3: Nhúng que thử vào trong cốc đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Nước tiểu không ngập quá vạch giới hạn mức nước tiểu.

– Bước 4: Lấy que thử ra và gác lên bề mặt khô, đợi trong khoảng 5 phút rồi đọc kết quả trên que thử.

Cách đọc kết quả khi dùng que nước tiểu thử thai rất đơn giản. Cụ thể như sau:

– Nếu như que thử hiện lên 2 vạch đậm cho biết bạn đã có thai.

– Nếu như que hiển thị 1 vạch đồng nghĩa với bạn chưa có thai.

– Trường hợp que không xuất hiện vạch nào có thể do que đã bị hỏng hoặc do bạn sử dụng chưa đúng theo hướng dẫn.

– Một số trường hợp đặc biệt hơn, kết quả hiển thị trên que không rõ ràng như 2 vạch mờ. Điều này cho thấy có thể bạn đã mang thai. Tuy nhiên, để biết chắc chắn bạn nên đến cơ sở y tế để siêu âm hoặc xét nghiệm máu.

– Bên cạnh đó, cũng có que cho kết quả 1 vạch mờ, 1 vạch đậm. Theo các bác sĩ có thể do thai nhi còn quá nhỏ nên màu sắc trên que thử thai chưa hiện rõ.

2. Thử thai bằng nước tiểu và kem đánh răng

Đây là cách thử thai bằng nước tiểu thứ 2 mà chị em có thể tham khảo và áp dụng. Phương pháp này đang được khá nhiều chị em lan truyền trên mạng internet.

Cách thử thai này sẽ dựa vào phản ứng của kem đánh răng và nước tiểu để xác định xem có mang thai hay không. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh được kết quả chính xác của phương pháp này.

Tuy nhiên, chị em có thể tham khảo và áp dụng cách thử thai này trong trường hợp cấp bách chưa mua được que thử hoặc siêu âm, xét nghiệm máu.

Cách thử thai bằng nước tiểu và kem đánh răng như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm có 2 cốc sạch không chứa tạp chất. 1 ống nhỏ thuốc, 1 ít kem đánh răng, 1 que sạch.

Bước 2: Bạn nên lấy khoảng 30ml nước tiểu đầu tiên sau khi vừa thức dậy vào cốc đã chuẩn bị sẵn. Nên thực hiện đúng cách lấy mẫu nước tiểu thử thai để không làm ảnh hưởng tới kết quả.

– Bước 3: Cho kem đánh răng vào trong cốc còn lại. Lấy một ống nhỏ thêm từ từ lượng nước tiểu vào trong cốc chứa kem đánh răng. Bạn nên cho lượng nước tiểu phù hợp với lượng kem, không quá nhiều hoặc quá ít.

– Bước 4: Dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp và chờ đợi đọc kết quả sau 5 phút.

+ Kết quả có thai: Hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu xuất hiện nhiều bọt và chuyển sang màu nâu hoặc màu xanh.

+ Kết quả không có thai: Hỗn hợp không xảy ra bất cứ phản ứng và không có sự thay đổi nào.

3. Thử thai bằng nước tiểu với đường

Đây cũng là một trong những cách thử thai đang được rất nhiều chị em quan tâm và muốn áp dụng thử trong những trường hợp khẩn cấp. Bởi cách này khá đơn giản, không tốn kém chi phí, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây cũng là lý do giải thích tại sao thử thai bằng nước tiểu tại nhà.

Thử thai bằng đường là phương pháp dựa trên phản ứng giữa đường và nước tiểu khi tiếp xúc với nhau. Cách này được thực hiện nhằm kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu để xem phụ nữ có mang thai hay không.

Cách thử thai bằng nước tiểu và đường như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 lượng đường nhỏ, 1 cốc nhựa chứa nước tiểu.

– Bước 2: Cho lượng đường đã chuẩn bị vào trong cốc nhựa.

– Bước 3: Lấy nước tiểu đồ vào cốc nhựa chứa đường vừa chuẩn bị. Lưu ý không khuấy hỗn hợp này mà để tự nhiên.

– Bước 4: Quan sát và đọc kết quả sau 5 phút.

+ Có thai: Đường và nước tiểu khi tiếp xúc với nhau xảy ra hiện tượng vón cục. Đường không tan hoặc xuất hiện các bọt màu trắng.

+ Không có thai: Đường và nước tiểu hòa tan với nhau và không có bất cứ dấu hiệu lạ nào xảy ra. Nếu như muốn chắc chắn hơn bạn có thể áp dụng cách này khoảng 2 – 3 lần.

(>> Xem thêm: Cách thử thai bằng đường có cần khuấy không? Chính xác không?)

V – Thử thai bằng nước tiểu có chính xác không?

Khi áp dụng bất cứ phương pháp thử thai bằng nước tiểu nào tại nhà điều các chị em quan tâm nhất đó chính là độ chính xác. Hiện nay, có rất nhiều cách dùng nước tiểu để thử thai khác nhau. Vì vậy, độ chính xác của kết quả thử thai sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

Nếu như bạn sử dụng que thử thai độ chính xác có thể lên đến 98%. Sai số còn lại có thể là do que bị hỏng hoặc bạn sử dụng không đúng cách, thử thai không đúng thời điểm.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng một số loại thuốc như an thần, lợi tiểu, kháng sinh… cũng có thể khiến cho kết quả thử thai không chính xác.

lấy nước tiểu thử thai lúc nàoThử thai bằng que cho kết quả có độ chính xác cao.

Đối với cách thử thai bằng kem đánh răng hoặc đường chỉ là những phương pháp dân gian được truyền miệng lại. Kết quả thử thai chưa được bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này cũng có nhiều trường hợp nhận được kết quả chính xác. Vì vậy, trong một số trường hợp cần thiết bạn có thể tham khảo trước khi sử dụng cách làm khoa học hơn đó là siêu âm, xét nghiệm.

Theo các bác sĩ, khi nhận thấy cơ thể mình xuất hiện một số dấu hiệu như buồn nôn, mệt mỏi chán hoặc thèm ăn, đi tiểu thường xuyên… Hãy đến bệnh viện để được thăm khám kiểm tra chính xác xem mình có mang thai hay không.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn nắm được các cách thử thai bằng nước tiểu tại nhà cũng như độ chính xác về kết quả. Nếu bạn còn có câu hỏi nào muốn được giải đáp thêm về vấn đề này vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài (miễn cước) 1800.1125.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

Dược sĩ tư vấn chuyên môn Vũ Thị Hậu Tham vấn y khoa: Dược sĩ Vũ Thị Hậu

Tác giả: Đinh Thị Hiền

Tin nổi bật

Cảm nhận người dùng

    Đặt mua sản phẩm

    Số lượng

    Tổng: 0 vnđ